CAO ĐẲNG THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG-BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG-Đào, tạo thiết kế đồ họa-Đào tạo thiết kế đồ họa 2D chuyên nghiệp-DAO TAO-THIET KE DO HOA-Graphic designer-Lập trình web laravel-codeigniter nâng cao-Top đầu công nghệ thông tin-TOP ĐẦU ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH VIÊN- -ĐÀO TẠO KỸ THUẬT IN-TRUONG CAO DANG THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG-- KY THUAT IN- DAO TAO KY THUAT IN, Đào Tạo Kỹ Thuật in-đào tạo thợ in-TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN-ĐÀO TẠO CHẾ BẢN OUT PHIM- TRƯỜNG ĐẠI HỌC IN-TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÔNG TIN & TRUYỀN THÔNG-ĐÀO TẠO CTP-CTF,Đào tạo công nhân in-Thợ máy in offset-thợ in offset,ĐÀO TẠO NGHỀ IN,ĐÀO TẠO CHẾ BẢN,ĐÒ HỌA 2D-ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH WEB-PHP-LARALVEL-CODEIGNITER-KỸ THUẬT IN
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tặng quà cho trường Cao đẳng Công nghiệp In

LÃNH ĐẠO BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG GẶP MẶT ĐẦU XUÂN, CHÚC TẾT TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP IN

Ngày 27/01/2023, Trường Cao đẳng Công nghiệp In đã tổ chức Buổi gặp mặt đầu xuân năm Quý Mão 2023. Toàn bộ Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường rất vinh dự và tự hào khi được đón tiếp Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông- Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông – Phan Tâm ghé thăm và làm việc.

Bày tỏ niềm vui khi được lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đến thăm, động viên nhân ngày làm việc đầu tiên của năm 2023, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường – Trần Văn Sơn đã báo cáo nhanh những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2022 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.

Đồng chí Trần Văn Sơn báo cáo kết quả công tác hoạt động năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ giảng viên, nhân viên Nhà trường.

Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng gửi lời  chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên người lao động trường Cao đẳng Công nghiệp In. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần chú ý, tập trung nguồn lực để triển khai trong năm 2023. Cụ thể:

Trường Cao đẳng Công nghiệp In (Trường In) to hay nhỏ là do lãnh đạo của trường, là do người của trường nghĩ. Vậy tại sao không nghĩ to ra để tạo ra không gian phát triển mới cho trường, tại sao cứ tự giới hạn không gian để trường, để người của trường cứ ngày càng nhỏ đi.

Nếu ta định nghĩa trường mình là trường in thì khi nghề in biến mất, trường cũng sẽ biến mất. Mà nghề nào thì rồi cũng sẽ biến mất. Nhưng nếu ta định nghĩa trường mình là trường dạy nghề thì trường sẽ trường tồn. Vì nghề in thì biến mất còn nghề thì không bao giờ biến mất. Nghề in thì mất nhưng lại sinh ra những nghề mới. Và vì vậy mà việc dạy nghề sẽ mãi mãi còn.

Qua 60 năm phát triển, Trường In tích luỹ được nghề dạy nghề, 70-80% là như vậy, chỉ 20-30% là dạy nghề in. Cái lõi 70-80% ấy là sức mạnh của trường: dạy người thành nghề để đi làm nuôi sống bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội, cho đất nước.

Qua 60 năm phát triển, Trường In tích luỹ được nghề dạy nghề, với sức mạnh cốt lõi là dạy người thành nghề để đi làm nuôi sống bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội, cho đất nước.

Một cuộc cách mạng công nghiệp mới bao giờ cũng phá huỷ một số nghề và sinh ra nhiều nghề mới. Người lao động có nhu cầu đào tạo lại (Reskill), được trang bị các tri thức và kỹ năng mới để làm được nghề mới. Học sinh tốt nghiệp phổ thông cũng có xu thế học các nghề mới để dễ kiếm việc và thu nhập cao hơn. Một quốc gia muốn phát triển bứt phá thì bao giờ cũng phải đi đầu về cái mới, và bài toán khó phải giải luôn là nhân lực có kỹ năng mới. Một trường đang thành công với những nghề cũ thì động lực dạy nghề mới sẽ không lớn. Một trường gặp khó khăn vì nghề đang dạy có quy mô nhỏ đi từng ngày thì lại có động lực mạnh mẽ để dạy nghề mới. Và đây chính là lợi thế của Trường In.

Cái may mắn của Trường In là nằm trong Bộ TT&TT, là Bộ đang dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia. Cuộc CMCN lần thứ tư này thì chủ yếu là công nghệ số để phục vụ cho chuyển đổi số. Những nghề mới, kỹ năng mới chủ yếu liên quan đến công nghệ số, chuyển đổi số. Chính Bộ TT&TT cũng đang phải giải bài toán nhân lực số. Vậy tại sao Trường In không nắm bắt cơ hội này? Cơ hội đào tạo nhân lực số bằng công nghệ số.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Buổi gặp mặt đầu năm

Bộ trưởng nhấn mạnh “ Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì”. Người đứng đầu một tổ chức thì ngoài việc chỉ ra một tầm nhìn đúng, đặt ra mục tiêu cao cho từng giai đoạn thì còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới. Tôi mong Trường In năm nay, năm Quý Mão 2023, có một tầm nhìn mới cho trường, có một mục tiêu không tưởng cho trường và có một cách tiếp cận mới khác biệt để biến ước mơ thành hiện thực. Nhưng phải ngay trong năm 2023 này!

Đổi mới thì bắt đầu từ người đứng đầu! Trách nhiệm này giao lên vai Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp In- Trần Văn Sơn. Phía sau đồng chí Trần Văn Sơn là Bộ TT&TT, là Bộ trưởng. Hãy vững bước tiến lên!

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng toàn bộ cán bộ giảng viên, nhân viên trường Cao đẳng Công nghiệp In

Thay mặt lãnh đạo, giáo viên, nhân viên Nhà trường, đồng chí Trần Văn Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường xin được cảm ơn  sự quan tâm, động viên của Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Phan Tâm cùng các đơn vị trực thuộc Bộ. Bước sang một chặng đường mới, Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ đoàn kết và nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Bộ giao và tiếp tục đưa Nhà trường ngày càng phát triển.

Thứ trưởng Phan Tâm chụp ảnh lưu niệm cùng toàn bộ cán bộ giảng viên, nhân viên trường Cao đẳng Công nghiệp In

Download Download Download

Vị trí Trường

học nail