CAO ĐẲNG THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG-BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG-Đào, tạo thiết kế đồ họa-Đào tạo thiết kế đồ họa 2D chuyên nghiệp-DAO TAO-THIET KE DO HOA-Graphic designer-Lập trình web laravel-codeigniter nâng cao-Top đầu công nghệ thông tin-TOP ĐẦU ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH VIÊN- -ĐÀO TẠO KỸ THUẬT IN-TRUONG CAO DANG THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG-- KY THUAT IN- DAO TAO KY THUAT IN, Đào Tạo Kỹ Thuật in-đào tạo thợ in-TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN-ĐÀO TẠO CHẾ BẢN OUT PHIM- TRƯỜNG ĐẠI HỌC IN-TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÔNG TIN & TRUYỀN THÔNG-ĐÀO TẠO CTP-CTF,Đào tạo công nhân in-Thợ máy in offset-thợ in offset,ĐÀO TẠO NGHỀ IN,ĐÀO TẠO CHẾ BẢN,ĐÒ HỌA 2D-ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH WEB-PHP-LARALVEL-CODEIGNITER-KỸ THUẬT IN

TIN HÀNG NGÀY

Đ/c Trần Văn Sơn khai mạc hội nghị

Trường Cao đẳng Công nghiệp In, tổ chức Hội nghị liên kết trong tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm 2020

Ngày 13 tháng 11 năm 2020, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Công nghiệp in thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị  bàn về công tác liên kết tuyển sinh, tổ chức đào tạo và giải quyết việc làm. Mục tiêu chính của hội nghị này là thảo luận tìm kiếm nhu cầu và khả năng, phương án liên kết giữa Nhà trường với các doanh nghiệp trong nhiệm vụ tuyển sinh, tổ chức đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh sinh viên sau khi tốt nghiệp. Dự Hội nghị  này về phía  nhà trường có có Thầy Trần Văn Sơn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; Thầy Vũ Kết Đoàn, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng công nghiệp in và các đồng chi là lãnh đạo chủ chốt các phòng khoa, trung tâm. Về phía khách mời có Ông Trần Đức Phượng, Phó Chủ tịch Hội In Hà Nội, Chủ tịch Công ty TNHH In Phú Thịnh và đại diện của 13 đơn vị doanh nghiệp in trên địa bàn Tp Hà Nội.

Tại Hội nghị Thầy Trần Văn Sơn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của Nhà trường chủ yếu trong công tác tuyển sinh, đội ngũ Nhà giáo, trang thiết bị và chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó cũng đưa ra một số phương án, kế hoạch hành động trong công tác đào tạo mới để thu hút người học và  cũng mong muốn có sự chung tay của các doanh nghiệp in về công tác tuyển sinh đào tạo nguồn nhân lực cho ngành. Cụ thể là mở các lớp đào tạo theo nhu cầu trực tiếp của các doanh nghiệp với yêu cầu vừa học, vừa làm, rút ngắn chương trình, giảm lý thuyết và tăng thời gian thực hành tập trung nâng cao kỹ năng nghề cho người học.

Đ/c Nguyễn Hòa Bình báo cáo tình hình tuyển sinh trước hội nghị

Tiêp theo chương trình Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Phó Trưởng phòng Đào tạo đã báo cáo ngắn ngọn kết quả tuyển sinh, đào tạo ngành nghề công nghệ in trong 5 năm trở lại đây; Cũng như công tác phối hợp giữa Nhà trường với các doanh nghiệp trong công tác tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm. Bên cạnh đó cũng đưa ra những xu thế, triển vọng và các giải pháp mới về liên kết, phối hợp với các doanh nghiệp để tuyển sinh, đào tạo và giải quyết việc làm cho người học.

Đại diện các doanh nghiệp có mặt tại hội nghị rất chia sẻ với khó khăn của Nhà trường và cúng góp ý với Nhà trường các phương pháp, giải pháp nhằm nâng cao số lượng và chất lượng đào tạo cụ thể trên các mặt sau:

- Tăng cường hơn nữa công tác truyền thông để thông tin đến được với người học và phụ huynh học sinh;

- Đổi mới nội dung, chương trình và hình thức đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với nhu cầu thực tiễn lấy đổi mới con người và chất lượng đội ngũ nhà giáo là then chốt, trọng tâm;

- Tăng cường kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo, cập nhật kiến thức về công nghệ mới trong sản xuất;

- Điều chỉnh thời gian và thời điểm đưa HSSV đi thực tập theo yêu cầu của công việc SX kinh doanh tại các doanh nghiệp.

Ngoài những vấn đề chung, các doanh nghiệp cũng yêu cầu Nhà trường cần cung cấp cho người học kiến thức tổng quát bao trùm các khâu trong công nghiệp SX in và bao bì. Phần tay nghề cần đào tạo các kỹ năng cơ bản và phần rèn luyện kỹ năng chuyên sâu nên để các doanh nghiệp cùng tham gia và có phương án phối hợp giám sát, kiểm tra đánh giá thích hợp. Bên cạnh đó Nhà trường cần có các mô dun bồi dưỡng, đào tạo cho cán bộ quản lý theo đơn đặt hàng cảu từng DN Sx in và bao bì.

Toàn cảnh hội nghị

Kết thúc buổi làm việc, Đồng chí Trần Văn Sơn Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp in ghi  nhận các ý kiến xác đáng và khẳng định Nhà trường sẽ có các giải pháp, lập kế hoạch cụ thể, tổ chức triển khai nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên nhất là cập nhận kiến thức mới và rèn luyện kỹ năng nghề; Nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo, phương thưc đào tạo, cách phối hợp trong quản lý đào tạo bồi dưỡng với các danh nghiệp phù hợp với thực tế và nhu cầu của ngành in; Tăng cường công tác truyền thông giới thiệu ngành nghề đào tạo, triển vọng việc làm và thu nhập đến học sinh, phụ huynh.

Download

Vị trí Trường

học nail